Bí quyết tránh xa bệnh tật không dùng thuốc.

Có rất nhiều phương pháp giúp cơ thể khỏe mạnh, tránh xa bệnh tật, sống vui sống khỏe. Dưới đây là một vài bí quyết tranh xa bệnh tật hết sức đơn giản không dùng tới thuốc, bạn cùng tham khảo nhé:

Tăng cường hấp thu Vitamin D

Nhiều công trình nghiên cứu ở Phần Lan và Nhật Bản cho thấy những người có đủ vitamin D thì ít có nguy cơ mắc các bệnh về đường hô hấp – “bác sĩ David Mantle – chuyên viên tư vấn y khoa tại Pharma Nord (Anh) nói”

Theo ông, vitamin D hỗ trợ cơ thể sản xuất các protein kháng virus và kháng khuẩn.

Gặp người thân thường xuyên

Nhiều nghiên cứu cho rằng hạn chế tiếp xúc với người khác có mầm bệnh có thể giúp ngừa bệnh.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu tại Đại học Carnegie Mellon (Mỹ) tìm thấy và chứng minh rằng những người thường xuyên gặp gỡ gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và hàng xóm có hệ miễn dịch tốt hơn trước chứng cảm lạnh.

Uống nước cam không đường

Vitamin C từ nước cam và các loại nước ép trái cây khác tốt cho sức khỏe, nhưng đường từ nước cam trong cách pha chế lại có thể ảnh hưởng không tốt đến hệ miễn dịch của chúng ta, bác sĩ Mantle nói.

Uống nhiều nước và các loại trà thảo mộc

Trà hoa cúc là một lựa chọn tốt trong việc tăng cường hệ miễn dịch. Các nhà nghiên cứu từ Trường đại học Imperial (London, Anh) tìm thấy những người có nồng độ cao hippurate – hợp chất liên quan với hoạt tính kháng khuẩn có trong trà, có thể giúp chống nhiễm trùng.

Tranh luận cởi mở với người bạn đời

Các nhà nghiên cứu tại Đại học California (Mỹ) tìm thấy rằng những cặp vợ chồng có những cuộc tranh luận mang tính xây dựng về một vấn đề trong hôn nhân của họ thì cơ thể sản xuất các tế bào máu chống nhiễm trùng mạnh hơn.

Tuy nhiên, tranh luận “thô bạo” lại có tác dụng ngược lại.

Ăn tỏi

Các hợp chất sulfuric có trong tỏi, hành tây, tỏi tây và hẹ tạo ra hương vị cay nồng và mùi chứa các kháng thể chống lại nhiễm trùng.

Nấm là ma thuật

Nghiên cứu cho thấy nấm, đặc biệt là nấm hương, được sử dụng trong nhiều thế kỷ, như là một phương thuốc chữa bệnh, có khả năng tăng cường hệ miễn dịch, theo ông Rob Hobson, chuyên gia hàng đầu về dinh dưỡng của Healthspan.co.uk.

Đừng bỏ quên “chuyện yêu”

Nghiên cứu cho thấy quan hệ tình dục thường xuyên làm tăng nồng độ immunoglobulin A – loại protein hệ miễn dịch bảo vệ cơ thể chống lại bệnh cảm lạnh và cúm, bà Ella Allred, chuyên gia dinh dưỡng tại nutricentre.com cho biết.

Những lợi ích từ “chuyện ấy” như gia tăng cảm giác tích cực, làm giảm căng thẳng và giúp ngủ ngon, góp phần làm hệ miễn dịch của chúng ta trở nên mạnh hơn.

Hòa mình với thiên nhiên

Nghiên cứu cho thấy những người dành nhiều thời gian ở công viên hoặc cây cỏ có hệ miễn dịch mạnh hơn.

Bấm phác đồ Diện Chẩn

Phác đồ tứ đại huyệt có thể giúp bạn cải thiện sức khỏe, tăng sức đề kháng, là một bí quyết tránh xa bệnh tật hết sức thành công.

Diện Chẩn & Yoga Trị Liệu - Phác đồ Tứ Đại Huyệt

                                                               Diện Chẩn & Yoga Trị Liệu – Phác đồ Tứ Đại Huyệt

Đối với người khỏe mạnh, day ấn phác đồ này mỗi tuần 2-3 lần sẽ giúp duy trì được sức khỏe và tránh xa bệnh tật.

Đối với người đang bị mệt mỏi thường xuyên hãy sử dụng phát đồ này liên tục mỗi ngày cơ thể sẽ có những thuyên chuyển tạo ra sức đề kháng và phục hồi sức khỏe nhanh chóng và an toàn.

Phác đồ TỨ ĐẠI HUYỆT: 26-19-127-0

  • HUYỆT SỐ 0 – Tương ứng với huyệt Kinh Môn.
  • HUYỆT SỐ 19 –tương ứng với Huyệt Cự Khuyết.
  • HUYỆT SỐ 26 –. Tương ứng với huyệt Thiên Đột , Đại Chùy, Chí Âm.
  • HUYỆT 127 – Tương ứng với huyệt Khí Hải – thăng khí mạnh.

Cách thực hiện: chấm dầu vào cay day huyệt sau đó day mỗi huyệt 20-30s/ làm 3vòng. ( nếu đang có vấn đề về sức khỏe có thể dán cao để 2-3 tiếng hoặc qua đêm).

#dienchan #chuabenhkhongdungthuoc #dienchandklp