Hướng dẫn 3 cách cấp cứu khẩn cấp bằng Diện Chẩn.

Ngoài bấm các huyệt khẩn cấp để cấp cứu thì chúng ta có 3 cách cấp cứu khẩn cấp bằng Diện Chẩn dễ dàng thực hiện, nhanh chóng cho các trường hợp chóng mặt, choáng, ngất xỉu, trúng gió… lúc đó người bệnh đang trong trạng thái ngất xỉu mà ai cũng có thể làm được.

Chúng ta có thể dùng que dò, dùng tai phone, đũa, và thậm chí nếu không có gì bạn hãy dùng tay của mình để thực hiện một trong 3 cách hoặc có thể làm cả 3 để giúp bệnh nhân tỉnh táo trở lại và có thể đưa đến trung tâm y tế, chúng ta có thể giúp họ được qua cơn nguy kịch như sau:

1. Cấp cứu khẩn cấp bằng Diện Chẩn với cách “Gạch mặt”:

Hãy gạch liên tục khắp mặt của người bệnh, lúc cấp cứu ta phải gạch thật mạnh và sát vào toàn bộ khuôn mặt.

Đối với việc gạch mặt có thể giúp người bệnh tỉnh táo trở lại bởi ta có thể giải thích như sau: khuôn mặt là nơi phản chiếu tim, não bộ, ngoài ra nó còn phản chiếu toàn bộ thân thể của chúng ta trên mặt theo các đồ hình phản chiếu.

Đồ hình phản chiếu nội tạng trên trán và mặt

                                                                         Đồ hình phản chiếu nội tạng trên trán và mặt

Chính vì vậy, gạch mặt chính là ta tác động vào toàn bộ hệ thần kinh, tác động kích thích tim, phổi, thúc đẩy quá trình tuần hoàn, lưu thông máu huyết vì vậy động tác gạch mặt có thể giúp người đang ngất xỉu có thể tỉnh táo trở lại, như giúp thức tỉnh tâm thức và tâm trí con người 1 cách nhanh nhất.

2. Cấp cứu khẩn cấp bằng Diện Chẩn với cách “Gạch toàn bộ da đầu” (hay còn gọi là cào đầu).

Gạch toàn bộ da đầu từ trước ra sau, hãy mạnh tay một chút nhưng đừng để da đầu bị tổn thương, làm như vậy chính là ta đã tác động trực tiếp báo hiệu vào thần kinh trung ương là não bộ của con người, ngoài ra trên đầu có nhiều huyệt vị quan trọng khi ta gạch vào giúp ổn định thần kinh và lưu thông máu huyết.

Đồ hình phản chiếu ngoại vi cơ thể trên mặt (nhìn nghiêng)

                                                     Đồ hình phản chiếu ngoại vi cơ thể trên mặt (nhìn nghiêng)

Bên cạnh đó, da đầu cũng phản chiếu ngoại vi toàn bộ cơ thể, gạch sống đầu chính là gạch vào sống lưng, như một cách gián tiếp có thể phục hồi lưu thông khí huyết toàn cơ thể.

3. Cấp cứu khẩn cấp bằng Diện Chẩn với cách “Gạch toàn bộ lưng”.

Lưng được coi là khuôn mặt thứ 2 của cơ thể, bởi trên lưng có cột sống là một phần quan trọng nhất trong cơ thể, nó chi phối tất cả các hoạt động của con người.

Đồ hình phản chiếu bàn chân trên lưng và phản chiếu nội tạng cơ thể trên lưng.

                                  Đồ hình phản chiếu bàn chân trên lưng và phản chiếu nội tạng cơ thể trên lưng.

Gạch lên lưng, lên cột sống se là cách kích thích hệ thống thần kinh hoạt động nhanh chóng trở lại, gián tiếp kích thích toàn bộ cơ quan nội tạng trong cơ thể phục hồi chức năng của mình. Chính vì thế gạch lưng là một cách đơn giãn và hữu hiệu không kém gạch mặt và gạch da đầu.

Nếu không có thể gạch lưng ta có thể dùng động tác vỗ, hơi khom bàn tay lại và vỗ khắp lưng, đây cũng là một cách để tác động nhanh chóng vào lưng.

Video hướng dẫn chi tiết cách thực hiện:

Kết luận:

Trong trường hợp cấp cứu khẩn cấp thì ta nên áp dụng 3 cách cấp cứu khẩn cấp bằng Diện Chẩn như trên tác động mạnh vào các vùng mặt, da đầu, lưng. Ngoài ra các cách trên có thể áp dụng hàng ngày để chăm sóc sức khỏe của bản thân. Nó sẽ giúp máu huyết luôn được lưu thông và cơ thể khỏe mạnh.

???? Chúc các bạn luôn thành công và hạnh phúc! ???? 26-60 ????

Xem thêm: 12 Động Tác Xoa Mặt Bùi Quốc Châu – Chống lão hóa, Tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

#dienchan #capcuukhancapbangdienchan #cachcapcuukhancap