Diện Chẩn Chữa Rối Loạn Tiền Đình – Phác Đồ Thiên La Địa Võng Đầu Mặt Cổ

???? Áp dụng phương pháp Diện Chẩn chữa rối loạn tiền đình với phác đồ Thiên la địa võng đầu mặt cổ của Thầy Tâm mang lại hiệu quả cao.

???? Tiền đình là một bộ phận thuộc hệ thấn kinh, nằm sau ốc tai hai bên, nó có vai trò làm cân bằng cơ thể, duy trì trạng thái thăng bằng ở các tư thế đứng, sinh hoạt hàng ngày kết hợp với các bộ phận khác trong cơ thể.

???? Khi cơ thể bị rối loạn tiền đình thì có nghĩa là phần tiếp nhận thông tin của tiền đình bị rối loạn hoặc tắc nghẽn, có thể do dây thần kinh số 8 hay động mạch nuôi não bị tổn thương. Chính vì vậy mà bệnh nhân sẽ bị chóng mặt, quay cuồng, buồn nôn, cơ thể mất khả năng giữ thăng bằng. Điều này sẽ làm cho bệnh nhân mệt mõi, vì ảnh hưởng tới cuộc sống và khả năng lao động của người bệnh.

???? Trong Diện Chẩn, để giải quyết vấn đề này chúng ta có thể áp dụng phác đồ Thiên la địa võng đầu mặt cổ để điều trị rối loạn tiền đình. Ngoài ra bộ huyệt này có thể chữa các bệnh liên quan đến vùng Đầu – Mặt – Cổ như: viêm xoang, viêm đa xoang, viêm mũi dị ứng, viêm xoang dị ứng, nhức đầu, nhức nửa đầu (Migraine), thiểu năng tuần hoàn não, rối loạn tiền đình, stress, mất ngủ, suy nhược thần kinh, trầm cảm, tâm thần phân liệt, Parkinson, đau mỏi cổ vai gáy, cảm mạo, v.v…

???? Các bước thực hiện Diện Chẩn chữa rối loạn tiền đình:

• Bước 1: lần lượt ấn các huyệt sau với 1 lực ấn đau vừa phải thời gian từ 3s – 30s: 127-43-189- 61- 491- 565-467- 3- 188-188c- 188d- 34-102- 100-130-103- 126-300-16- 0-14. (Huyệt 188c và 188d là huyệt giao bởi tuyến ngang từ huyệt 188 với tuyến dọc C và D, 3 huyệt xếp thành hình vòng cung theo bờ xương hốc mắt).

Diện Chẩn Chữa Rối Loạn Tiền Đình - Phác Đồ Thiên La Địa Võng Đầu Mặt Cổ

                                         Diện Chẩn Chữa Rối Loạn Tiền Đình – Phác Đồ Thiên La Địa Võng Đầu Mặt Cổ

• Bước 2: dùng cây cào lớn, cào đầu từ trước ra sau 60 – 100 cái, có thể dùng thêm chày day huyệt miết trên đầu tìm sinh huyệt từ trước ra sau.

• Bước 3: dùng chày day huyệt 2 trong 1 gạch vùng cổ gáy, vai. Dùng đầu lớn của cây que dò 2 đầu gạch vùng cổ gáy, vai. Có thể tìm thêm sinh huyệt (thốn, tức dễ chịu) và ấn chậm 3s – 30s.

• Bước 4: dùng ngải cứu hơ ấm các huyệt 0, 127, 43, 126, 130 và vùng cổ gáy, vai.

Video hướng dẫn chi tiết các bước thực hiện:

???? Lưu ý:

Nếu làm cho em bé, trẻ em không cần ấn huyệt, chỉ cần dán cao Salonpas.

???? Áp dụng phác đồ chữa Diện Chẩn chữa rối loạn tiền đình ít nhất 7 ngày liên tục để bệnh nhân ổn định cơ thể và có thể làm thêm nếu còn các triệu chứng của bệnh.

???? Trân trọng biết ơn Thầy tổ Bùi Quốc Châu và Thầy Tâm cùng toàn thể Thầy Cô, anh chị em môn sinh Diện Chẩn luôn chia sẻ những kiến thức bổ ích.

Xem thêm: Phác đồ chữa đau dạ dày bằng Diện Chẩn – Thiên La Địa Võng Tiêu Hóa

#dienchan #dienchanchuaroiloantiendinh #dienchanchuatiendinh