Giải thích Đồ Hình Phản Chiếu Ngoại Vi Cơ Thể trên mặt | Đồ Hình Âm Dương

???? Đồ Hình Phản Chiếu Ngoại Vi Cơ Thể trên mặt là một trong số rất nhiều đồ hình Diện Chẩn được Thầy Tổ Bùi Quốc Châu tìm ra để ứng dụng vào việc giúp nhiều bệnh nhân hết bệnh theo phương pháp Diện Chẩn.

???? Chúng ta nhìn thấy trên đồ hình này có 2 người: Người màu xanh – đồ hình âm – nữ ( hướng mặt xoay ra). Người màu đỏ – đồ hình Dương – Nam (hướng mặt xoay vào).

???? Đầu tiên chúng ta phân tích người màu đỏ.

Bạn sẽ thấy một thân người hoàn chỉnh của một cơ thể được xác định trên khuôn mặt của chúng ta gồm đầu tay chân thân người. Cụ thể như sau:

– Nguyên phần đầu của người đỏ:

Nằm trên phần giữa trán, đỉnh đầu nằm ngay giữa trán và tại điểm này chính là huyệt 103 – thể hiện đỉnh đầu – nếu nhức đầu trên đỉnh ta có thể ấn huyệt này, ngay giữa trán. Hãy dùng tay, hoặc một dụng cụ như đũa đầu tròn, bút bi tắt ngòi tác động lên phần này, sau khoảng tầm 1 phút bạn sẽ thấy đầu của mình nhẹ hẳn. Dùng điểm huyệt này chữa các bệnh liên quan đến các bệnh về đầu như: nhức đầu, viêm xoang, tai biến…

– Phần tiếp theo là phần cổ:

Nằm giữa hai chân mày của khuôn mặt, vậy nếu bạn có vần đề về cổ hãy tác động vào điểm giữa hai chân mày. Phần cổ bị cứng hay mõi sẽ được giải quyết phần nào. Bạn có thể tác động vào các huyệt 8-20-12 chính là bộ vị cổ.

– Hai cánh tay của người đỏ chính là hai cung mày.

Hay nói cách khác hai cung mày phản chiếu hai cánh tay trên đồ hình này. Phần đầu mày chính là 2 bả vai là huyệt 65, nếu mõi đau, bả vai bạn thử tác động vào hai đầu mày của mình. Tương tự khủy tay- cùi chỏ 98 là phần cung mày nhô lên cao, gấp khúc và ngay hai bên thái dương là bàn tay của bạn. Khi chúng ta có bất cứ một vấn đề liên quan tới tay hãy tìm điểm tương ứng của tay mình và tay trên đồ hình phản chiếu để giải quyết nó. Rất nhanh chóng và hữu hiệu hơn rất nhiều khi bạn tác động ngay tại điểm đau trên bàn tay.

– Tiếp theo là sống lưng là sống mũi.

Nguyên phần sống mũi của chúng ta là phần sống lưng. Nếu cảm nhận phần sống lưng đau hay nhức bạn hãy tác động lên sống mũi của mình nhẹ nhàng, cơn đau sẽ lướt qua. Và nếu muốn cột sống mạnh khỏe hàng ngày bạn hãy vuốt nhẹ sống mũi của mình. Ngoài ra vuốt sống mũi còn nhiều tác dụng rất tuyệt vời chúng ta sẽ tìm sau.

– Nếu bạn bị các bệnh liên quan đến cột sống thì sẽ gây ra rất nhiều bệnh. Ví dụ c1 –c7 là đốt sống cổ sẽ chịu trách nhiệm các bệnh liên quan đến đầu cổ tay, nếu bị chèn hay thoái hóa các đốt sống này sẽ làm cho bệnh nhân bị tê tay, nhức mõi, sưng…, tiếp theo các đốt sống T1-t12 sẽ chịu trách nhiệm về nội tạng trong cơ thể. L1-l5 là huyệt 1 -173, huyệt 173 đến huyệt 143 sẽ chuyên chữa cho phần thần kinh tọa rất hay…

– Hai cánh mũi sẽ đồng ứng với mông.

Nếu mông đau nhức, đau, thần kinh tọa… là các huyệt 5 ( mồn ngoài) và huyệt 91 ( mông trong) Viền mũi sẽ là khớp háng : nếu bị kẹt khớp hang, đau hang là huyệt 74 và 64, chúng ta có thể tác động bằng các vạch hai viền mũi.

– Hai đường pháp lệnh là phần chân của chúng ta.

Nếu bạn đau chân, thần kinh tọa hãy tác động vào từ hai cánh mũi xuống đường pháp lệnh và xuống phần cằm. Bạn sẽ cảm nhận được cơn đau được dịu dần và giảm đi rất nhiều. Phần đùi là huyệt 17, đầu gối là huyệt số 9, nếu khớp gối đau, phù thì chúng ta sẽ tác động vào các huyệt số 9.

– Gót chân là huyệt 127, nếu bạn có bệnh về đau, gai, vôi hóa gót chân thì ta sẽ tác động vào huyệt này sẽ rất là đau, nó sẽ là một huyệt nằm trong bộ vị gót chân.

– Mu bàn chân là huyệt 156 – bàn chân là 51- cổ chân là huyệt 347, nếu bị lệch cổ chân thì bấm bộ tan máu bấm cộng với huyệt này sẽ giải quyết được vấn đề.

– Ngón chân gồm các huyệt : cái: 54, 255 ngón trỏ, 256 là ngón giữa, 257 ngón áp út, ngón út là 292.

Đồ Hình Phản Chiếu Ngoại Vi Cơ Thể trên mặt

                      Đồ Hình Phản Chiếu Ngoại Vi Cơ Thể trên mặt

???? Tương tự với đồ hình phản chiếu màu xanh

Ta cũng dễ dàng tìm ra được phần đầu, mắt, tay và chân.

– Đỉnh đầu là giáp mi tóc trán: chính là huyệt 126.

– Mắt của đồ hình này trùng vứi huyệt 421 -422, chúng ta sẽ sử dụng hai huyệt này để chữa các bệnh về mắt.

– Mũi của đồ hình âm trùng các huyệt 106-107-108 , nó chính là các huyệt phản chiếu mũi, sẽ chữa các bệnh liên quan đến mũi như viêm xoang, viêm mũi dị ứng thời tiết, viêm mũi…và có 1 điều thú vị nữa là các huyệt mũi này lại trùng với phần gáy của đồ hình dương nên khi chữa bệnh về mũi nó đồng thời cũng giúp khai thông phần gáy.

– Miệng trùng với huyệt 312, điểm này sẽ chữa các bệnh về lưỡi, miệng.

???? Hai đồ hình này để chúng ta có nhiều sự lựa chọn để tác động, chỉ cần hiểu nguyên lý và cách áp dụng chúng ta hoàn toàn có thể chữa bệnh cho mọi người và chính mình.

???? Gởi phác đồ yêu thương 26 – 60 đến cả nhà.

Xem thêm: Giải thích Đồ Hình Phản Chiếu Ngoại Vi Cơ Thể trên mặt – Đồ Hình Trắc Diện

#cobong #dienchancoban #dohinhphanchieungoaivicothe #dohinhdienchan #dohinhamduong