Đồ Hình Phản Chiếu Ngoại Vi Cơ Thể trên mặt – Đồ Hình Trắc Diện

Đồ hình phản chiếu ngoại vi cơ thể trên mặt nhìn nghiêng (đồ hình trắc diện) tương tự hai đồ hình Âm Dương trên khuôn mặt chính diện.

Đây là một đồ hình nhìn nghiêng để đồng thời khẳng định lại một lần nữa sự phản chiếu đa chiều trên khuôn mặt của chúng ta. Sự phản chiếu này không giới hạn và được khai thác tối đa để có thể hỗ trợ cho việc chẩn đoán và chữa bệnh bằng phương pháp Diện Chẩn không dùng thuốc mang lại nhiều kết qủa hơn trong quá trình chữa bệnh.

Đối với đồ hình dọc mũi ta đã phân tích rất kỹ ở video trước “Giải thích đồ hình phản chiếu ngoại vi cơ thể trên mặt- đồ hình âm dương

 Trong đồ hình trắc diện này ta phân tích thêm hai đồ hình màu xanh là người ngồi ôm đầu và trên đầu người màu đỏ.

– Ta phân tích đồ hình của người màu xanh ôm đầu như sau:

Đồ Hình Phản Chiếu Ngoại Vi Cơ Thể trên mặt - Đồ Hình Trắc Diện

Đồ Hình Phản Chiếu Ngoại Vi Cơ Thể trên mặt – Đồ Hình Trắc Diện

– Phần đầu:

Nằm ngay phần thái dương của khuôn mặt, nằm trên cao hơn cuối chân mày một chút, những huyệt hoặc sinh huyệt nằm xung quanh phần này ví dụ huyệt 180 có thể hỗ trợ điều trị chính cho các bệnh liên quan đến đầu như: đau đầu, đau nữa đầu, mất ngủ… bằng cách day ấn nhẹ 2 bên thái dương để nhằm tác động vào các phần huyệt và sinh huyệt có thể có để điều trị bệnh liên quan đến phần đầu của bệnh nhân nhất là bệnh đau nữa đầu.

– Phần sống lưng:

Chính là phần sống tai, dọc trước mang tai của mình, nằm trong khoảng huyệt 170 – huyệt số 0 – huyệt 79. Vậy nguyên phần sống tai sẽ tương ứng với sống lưng.

Chính vì vậy việc xoa nóng hay chà sát trước phần mang tai của chúng ta rất có ý nghĩa để làm khỏe mạnh cột sống, khi cột sống khỏe mạnh sẻ giúp cơ thể luôn phấn chấn, và tác động vào phần này sẽ giúp tủy sống của chúng ta luôn tạo ra những kháng thể bảo vệ cơ thể.

Nếu bạn đau lưng, thay vì tác động lên phần sống mũi, bạn có thể tác động lên phần sống tai của mình, hoặc cả 2, việc của bạn là tìm ra đúng sinh huyệt đang báo đau tương ứng và tác động vào nó. Bạn sẽ ngạc nhiên sau khoảng một vài phút. Hãy cảm nhận lại cơn đau của mình. Nó sẽ dịu dần và thêm vài lần kết hợp thêm phác đồ sẽ đạt hữu hiệu cao.

– Phần mông:

Nằm cách dưới phần dái tai, huyệt 277 sẽ hỗ trợ các bệnh liên quan đến mông. Ngay tại điểm này tương ứng trên mặt bệnh nhân bạn có thể giúp bệnh nhân giải quyết cơn đau về thần kinh tọa. Hãy thử dùng que dò gạch tìm một sinh huyệt và day ấn vào nó.

– Ta sẽ tìm thêm được phần gối, khủy tay, chân và bàn chân trên đồ hình trắc diện này. Những bộ phận này hầu như đã được chúng ta tìm hiểu trên đồ hình sống mũi, nhưng nó như một lựa chọn thứ 2, hoặc sự lựa chọn gộp để tác động đa chiều vào một bệnh lý.

Tiếp theo là đồ hình trên đầu: phản chiếu một con người nằm dọc theo sống đầu của cơ thể.

– Từ mí tóc trán lên đến đỉnh đầu ngay huyệt Bách hội là toàn bộ một con người. Sống đầu là sống lưng giống như sống mũi và sống tai, đây gọi là đồng thanh tương ứng, đều có từ sống. Cũng để giúp bạn chữa các chứng bệnh liên quan đến lưng, ngoài ra khi tác động lên đồ hình này, đồng thời ta cũng đang tác động lên vỏ não của đầu, nó sẽ giúp kích thích và lưu thông máu tốt hơn. Bạn hãy luôn chăm chỉ cào đầu để giúp máu huyết lưu thông.

– Phần chân:

Sẽ từ đỉnh đầu kéo xuống tới tai và ôm ra sau chỏm gáy. Vậy xác định được phần gối sẽ nằm trên đỉnh loa tai, trùng với huyệt 139. Với sinh huyệt nằm trên đỉnh loa tai sẽ giúp bạn giải tỏa nhanh chóng cơn đau ở gối. – Phần tay sẽ men theo viền tóc trán. Cách viền tóc trán khoảng 1cm.

Tùy theo độ nhạy cảm của bệnh nhân, bạn có thể tác động để giúp khôi phục các vấn đề về tay. Do đó khi chữa bệnh chúng ta cần có sự linh hoạt và áp dụng chữ Tùy để chữa bệnh.

???? Cô Bông chúc các bạn hiểu rõ đồ hình để áp dụng chữa bệnh thành công!

#dienchan #dohinhphanchieungoaivicothe #dohinhtracdien #dohinhdienchan