Bài tập yoga cánh bướm và tác dụng của tư thế cánh bướm (Baddha konasana – Butterfly Pose)

Bạn đang ngồi nhiều và cảm thấy vùng hông của mình bị căng cứng, vùng lưng dưới đang có vấn đề khi ngồi một thời gian dài làm việc. Cơ thể bạn đang cảnh báo những vấn đề về sức khỏe, những vùng ấy đang cần được bạn lưu tâm.

Chính việc ngồi quá nhiều trước màn hình để làm việc và bạn không có thời gian để vận động hay tham gia các hoạt động thể dục thể thao làm cơ thể của bạn gặp nhiều vấn đề mà bạn không hề nhận ra cho đến lúc bạn cảm thấy bất thường.

Có 1 số tư thế trong Yoga giúp bạn cải thiện được vấn đề này, trong đó tư thế đơn giản nhất bạn có thể thực hiện bất kỳ lúc rảnh rổi nào và dễ dàng đó là tư thế Cánh Bướm.

Lợi ích của tư thế này rất tốt, nhất là đối với phụ nữ, kể cả phụ nữ đang mang thai. Nếu bạn thực hiện mỗi ngày bạn sẽ nhận được lợi ích từ nó.

Các tác dụng của tư thế cánh bướm:

Lợi ích lớn nhất mà tư thế này mang lại là cải thiện tâm sinh lý cho cả nam và nữ, đặc biệt là nữ giới. Các cơ quan sinh sản của bạn sẽ khỏe mạnh vì được chăm sóc sâu bằng chính động tác tưởng chừng nhẹ nhàng này.

  • Bạn sẽ ngạc nhiên khi bạn thực hiện tư thế thường xuyên, cơn đau đầu do căng thẳng của bạn sẽ biến mất lúc nào mà bạn không hề nhận ra.
  • Các vấn đề đau lưng dưới sẽ được cải thiện, căng giãn lưng dưới nhẹ nhàng mà bạn không cần phải cố gắng quá mức.
  • Đặc biệt đối với phụ nữ mang thai, khi thực hiện tư thế này nó sẽ giúp cảm giác khó chịu của thai phụ ở phần bụng sẽ giảm đi đáng kể.
  • Hơn nữa nó còn tác động đến phần thân dưới của cơ thể, giúp cải thiện tiêu hóa của mọi người đặc biệt kà phụ nữ mang thai. Việc sinh con cũng sẽ diễn ra dễ dàng hơn do khớp háng được dẻo dai và tập luyện trước.
  • Khi bạn giữ mũi chân bằng hai tay thì lúc đó  tay và vai cũng được thư giãn. Kể cả việc ngồi thẳng cột sống được chỉnh đốn và cải thiện khỏe mạnh.
Diện Chẩn & Yoga Trị Liệu - Bài tập Yoga Cánh Bướm

                                                                Diện Chẩn & Yoga Trị Liệu – Bài tập Yoga Cánh Bướm

Cách thực hiện bài tập yoga cánh bướm:

  • Ngồi xuống và duỗi nhẹ 2 chân về phía trước.
  • Từ từ thu 2 chân lại, sao cho 2 lòng bàn chạm nhau, kéo gót chân lại càng gần tâm của háng càng tốt.
  • Hai tay nắm nhẹ mũi bàn chân, giữ sao cho lưng mông và cổ nằm trên đường thẳng và tránh ngồi khom lưng.
  • Sau đó hít thở đều và nhắc nhẹ gối lên rồi hạ xuống nhịp nhàng trong vòng 1 phút. Sau đó gập nhẹ người về phí trước, ai tốt có thể đặt nhẹ trán xuống sàn và thư giãn hít thở sau, ép bụng chạm vào chân. (phụ nữ mang thai không gập và ép bụng chỉ quạt chân cánh bướm)
  • Lặp lại thêm 3 lần nữa rồi thư giãn.

Hãy để tâm vào từng động tác thực hiện, làm theo khả năng và cơ thể bạn mách bảo. Bạn sẽ nhận được món quà quý từ động tác này.

Namaste!

Xem thêm: ĐIỆU NHẢY KAOSHIKII – ĐIỆU NHẢY TÂM LINH TRONG YOGA

#yogatrilieu #tuthecanhbuom #baitapyoagcanhbuom #yogacanhbuom