Bạn được gì khi “ chuyển động CHẬM trong thực hành Yoga”

Khi tập Yoga chúng ta nên thở và chuyển động như thế nào cho đúng? NHANH hay CHẬM sẽ tốt?

♦ Khi bạn chuyển động chậm Bạn sẽ có thời gian tập trung vào hơi thở. Việc chuyển động liên tục và nhanh chóng sẽ làm bạn không thể tập trung cảm nhận hơi thở của mình trong từng tư thế.

Tất nhiên tất cả các giáo viên Yoga đều sẽ trả lời bạn rằng hơi thở đóng 1 phần quan trọng hàng đầu khi luyện tập Yoga nhưng khi vào lớp học bạn sẽ chẳng thấy hơi thở của mình đâu bởi tâm trí đang mãi mê chuyển động thật nhanh sao cho kịp bài tập của giáo viên.

Vì thế hãy chọn lớp học phù hợp với mình. Hơi thở chậm sâu và trọn vẹn là điều bạn phải đạt được khi luyện tập Asana.

♦ Khi bạn chuyển động chậm trong lúc thực hành Yoga, bạn sẽ cảm nhận được sức mạnh được tạo ra cho cơ bắp của mình nhiều hơn rất nhiều khi chuyển động nhanh.

Ví dụ:

Bạn hãy thực thành tư thế Rắn hổ mang và giữ trong vòng 10 nhịp thở. Rồi bắt đầu lần thứ 2 cho 2 nhịp thở. Bạn sẽ cảm nhận rõ ràng cơ bắp của mình hoạt động mạnh mẽ như thế nào.

Hành trình Yoga bạn chỉ tận hưởng được khi bạn sống trong từng khoảnh khắc. Khi tâm trí và hơi thở được hòa quyện với nhau nó sẽ tạo ra được trãi nghiệm tận sâu trong cơ thể bạn và bạn sẽ cảm thấy tràn đầy năng lượng tuyệt vời khi kết thúc 1 buổi tập luyện Yoga của mình.

Chuyển động CHẬM trong Yoga

                                                                               Chuyển động CHẬM trong Yoga

♦ Chuyển động CHẬM sẽ giúp bạn cân bằng hệ thần kinh và tập trung tâm trí của mình. Cuộc sống hàng ngày đã hối thúc chúng ta liên tục di chuyển và tập Yoga là lúc bạn lấy lại cân bằng cho cuộc sống hối hả của mình.

Vì vậy đừng bao giờ hối hả khi thực hành một buổi tập Yoga , bạn hãy tận hưởng trọng vẹn từng di chuyển một cơ thể của mình.

♦ Nguy cơ chấn thương sẽ giảm thiểu thấp nhất và có thời gian cảm nhận tư thế trong cơ thể của mình. Di chuyển quá nhanh sẽ làm bạn chấn thương ở cả ngoài cuộc sống và trên thảm Yoga cũng vậy.

Hãy chú ý đến từng cảm giác một của bạn để bạn có thể chỉnh lại tư thế của mình một cách an toàn nhất cho cơ thể của bạn.

Namaste!

#yoga  #yogatrilieu  #tapyoga  #chuyendongtrongyoga