Hướng dẫn XOAY CỔ TAY trong Diện Chẩn – Giản thuật thực hiện theo nguyên lý Đồng Ứng.

???? Giản thuật Xoay Cổ Tay được Thầy Bùi Quốc Châu nhà phát minh Diện Chẩn ĐKLP – nghiên cứu và ứng dụng từ năm 2002 cho nhiều bệnh nhân và kết quả thu được vô cùng to lớn.

???? Theo nguyên lý đồng ứng trong Diện chẩn khi nắm tay lại (ngón tay cái nằm trong lòng bàn tay và các ngón còn lại nắm tay vào) sẽ tương ứng như sau:

???? Tạo hình bàn tay nắm lại là phần đầu, mu bàn tay là phần phía sau đầu, chẩm gáy, phần các ngón tay phía trước là trán, mắt cá tay tương ứng với mắt.

???? Cổ tay phía sau đồng ứng cổ gáy, phía trước là cổ họng.

???? Bụng tay phí trước đồng ứng với bụng, sống tay đồng ứng với sống lưng.

???? Cùi chỏ là xương cụt.

 KHI XOAY CỔ TAY DIỆN CHẨN CÓ NHỮNG TÁC ĐỘNG:

???? Động tác xoay cổ tay được ví như mũi khoan đang khoan thẳng vào cơ thể sẽ như dòng nước xoáy sâu vào bên trong làm lưu thông khí huyết từ đầu đến chân và đặc biệt sẽ chuyển “khí” về nơi cơ quan hay bộ phận đang cần được hỗ trợ chữa lành bệnh.

???? Theo lý thuyết Đông Y: hai cổ tay có 6 đường kinh mạch đi qua. Vì thế khi quay cổ tay sẽ giúp cho kinh phế, kinh đại trường, kinh tâm, kinh tiểu trường, kinh tâm bào, kinh tam tiêu giúp máu huyết của các đường kinh sẽ được lưu thông mà theo lý luận căn bản của Đông y thì việc khí huyết lưu thông mạnh mẽ sẽ làm bệnh tật được tiêu trừ.

???? Hoặc có thể giải thích theo thuyết Đồng ứng: xoay cổ tay sẽ tác động đến đầu cổ gáy, cổ họng, lưng , bụng…nghĩa là một động tác quay cổ tay nhưng ta đang như hoạt động cả thân người. Điều này giúp toàn bộ cơ thể được làm nóng lên và máu huyết lưu thông toàn cơ thể.

TÁC DỤNG CỦA XOAY CỔ TAY DIỆN CHẨN:

1. Làm nóng hay mát người, giúp điều hòa thân nhiệt của cơ thể. Làm cân bằng âm dương.

2. An thần, giúp tạo giấc ngủ dễ dàng và thoát khỏi chứng mất ngủ.

3. Làm săn chắc da thịt toàn thân, làm hồng hào da mặt. Làm giảm mỡ bụng, eo thon.

4. Làm tiêu u, tiêu bướu ở các bộ phận trong cơ thể.

5. Làm mạnh sinh lý (cả nam và nữ).

6. Giảm sưng đau xương khớp, giảm các triệu chứng khớp khó co bóp các ngón tay, chân. Đặc biệt hỗ trợ thoái hóa cột sống cổ, vẹo cổ.

7. Làm mạnh gân cốt.

8. Tiêu trừ các chứng bệnh khác do khí huyết bị bế tắc trong cơ thể. Giúp những ca liệt người do tai biến cải thiện về sức khỏe rất hữu hiệu.

Diện Chẩn & Yoga Trị Liệu - Xoay cổ tay Diện Chẩn

                                                              Diện Chẩn & Yoga Trị Liệu – Xoay cổ tay Diện Chẩn

GHI CHÚ:

???? Xoay Cổ Tay là phương pháp mang cả 2 tính Âm và Dương. Vì thế nên khi quay hãy làm cùng lúc 2 tay. ( Những trường hợp đặc biệt không thể quay 2 tay cùng lúc thì lưu ý: xoay theo chiều kim đồng hồ là chiều Dương sẽ giúp nóng ấm, ngược lại là chiều âm làm mát).

???? Không có quy định số lần chung cho tất cả mọi người, bởi cơ thể chúng ta khác nhau, cho nên hãy lắng nghe cơ thể không nên quay nhiều quá sẽ làm nóng người gây mụn nhọt, đừng quay ít quá mà không có tác dụng rõ ràng. Mỗi lần quay ít nhất từ 100 cái trở lên đến tầm 200 cái. Ngày quay 1-2 lần.

???? Trường hợp mắc các chứng bệnh nan y hãy quay nhiều lần trong ngày và trong lúc xoay hãy đưa ý của mình đến nơi nào mình đang cần lưu tâm.

Tham khảo cách làm theo clip sau:

???????????? Kính tri ân Thầy tổ Bùi Quốc Châu.

Xem thêm: 12 Động Tác Xoa Mặt Bùi Quốc Châu

#dienchan #xoaycotaydienchan #quaycotaydienchan #chuabenhkhongdungthuoc #gianthuatquaycotay