Tác dụng của Yoga Trị Liệu cho cơ thể

Ngoài việc mang lại sức khỏe, tác dụng của Yoga Trị Liệu sẽ còn như thế nào với cơ thể bạn, hãy cùng xem bài chia sẽ của Cô Bông để thấy được những tác dụng tuyệt vời đó nhé.

Chắc chắn khi bạn luyện tập Yoga Trị Liệu thường xuyên bạn sẽ có một sức khỏe ổn định, cơ thể khỏe mạnh từ bên trong. Đó là điều bạn dễ dàng nhận ra nhất khi đến với bộ môn Yoga.

Khi giáo viên nói rằng tập luyện Yoga là cách bạn yêu thương bản thân mình nhất, nếu bạn chưa thực hành bạn sẽ nghĩ nó là câu nói sáo rổng, nhưng khi bạn đã thực hành một cách bền bỉ, bạn sẽ thật sự hiểu câu nói ấy. Và đây là một số tác dụng của Yoga Trị Liệu đã làm được với các học viên Yoga của mình, cô Bông tổng hợp và chia sẽ lại với mọi người.

Giúp bạn biết tôn trọng cơ thể thông qua những bài tập yoga.

 • Các bài tập này không có bất cứ áp lực nào giống những môn thể thao khác, bạn chỉ làm việc với chính bản thân mình, cảm nhận cơ thể và làm theo hướng dẫn, nhằm giúp bạn cải thiện qua từng ngày luyện tập mà không đòi hỏi một sự hối thúc nào cả.
 • Chính vì thế tinh thần tôn trọng được đề cao, thông qua đó giúp bạn hiểu rằng ai cũng có những ưu nhược điểm riêng, chỉ cần chú tâm để cố gắng thì mọi điều đều có thể đổi thay.
 • Chúng ta tôn trọng mọi sự khác biệt trong cuộc sống, công việc, tình cảm và tôn trọng sự khác biệt của mỗi cá nhân về mọi mặt.

Sự đồng cảm được gia tăng.

 • Tập luyện Yoga Trị Liệu không cạnh tranh, bạn chỉ đơn thuần với chính mình, bạn thấy những khó khăn khi tập ở một số tư thế trong khi rất nhiều người trong phòng tập đều thoải mái, và đôi lúc ngược lại bạn thấy rất thoải mái với một số tư thế nhưng người khác lại thấy rất khó khăn. Và lúc đó bạn hiểu ra rằng, ai cũng có những khó khăn rất riêng, rất lạ, không giống ai.
 • Sự đồng cảm được lan tỏa trong phòng tập, bạn nhận được sự khích lệ từ huấn luyện viên, các bạn tập và bạn cũng góp phần động viên người khác bằng ánh mắt, bằng nụ cười. Lúc này bạn học được sự đồng cảm thấu hiểu khả năng và nhu cầu riêng của từng cá nhân.

Giúp bạn tăng khả năng kiên định và bền bỉ.

 • Nếu bạn có thể tạo cho mình một thói quen luyện tập Yoga thường xuyên và liên tục bạn sẽ nhận ra rằng, sự kiên định và bền bỉ của bạn được gia tăng qua thời gian. Thông qua những lúc giữ thế.
 • Có thể thời gian đầu bạn phải đấu tranh tư tưởng để giữ một thế cố định, bạn muốn giáo viên nhanh chóng kết thúc nhưng không thành, có đôi lúc bạn đã phát tính bực mình và bực luôn cả giáo viên của mình. Nhưng nếu bạn kiên trì thêm một thời gian bạn sẽ thấy bạn chuyển từ đấu tranh kết thúc thế sang việc cố gắng giữ thế và cuối cùng là tập trung thiền trong lúc giữ thế.
 • Lúc này nếu bạn để ý bạn sẽ thấy trong cuộc sống bạn cũng đã bắt đầu kiên định hơn. Mọi việc bạn làm bạn đều đi đến cùng nhiều hơn là bỏ dỡ như trước đây.
 • Tâm ý của bạn vững chắc hơn nhờ sự kiên định bền bỉ luyện tập Yoga, bạn sẽ không còn quá quan tâm tới ý kiến khen chê của người ngoài mà chỉ tập trung phát triển bản thân.
Diện Chẩn & Yoga Trị Liệu - Tác dụng của Yoga Trị Liệu

                                                      Diện Chẩn & Yoga Trị Liệu – Tác dụng của Yoga Trị Liệu

Bạn sẽ tự tin hơn.

 • Các tư thế Yoga Trị Liệu giúp bạn kéo giãn, tác động lên hầu hết các nhóm cơ, tác động lên cột sống, có phải sau khi tập xong bạn cảm thấy cơ thể của mình thật sảng khoái, tinh thần minh mẫn và linh hoạt hơn rất nhiều không?
 • Chính năng lượng này giúp bạn thoát khỏi những sự rụt rè, không tự tin khi giao tiếp. Bạn sẽ thấy mình dễ dàng tiếp xúc với người khác với tâm trạng rất rộng mở. Sự tự tin này sinh ra khi luyện tập Yoga vì bạn đã biết chấp nhận bản thân và nổ lực hoàn thiện thay vì phán xét và thu mình vào trong.

Hạnh phúc hơn vì bạn luôn tươi trẻ và tràn đầy sinh khí.

 • Khi luyện tập Yoga Trị Liệu với mức độ thường xuyên sẽ kích thích cơ thể tiết ra nhiều hormone tốt như Serotonin, Endorphin khiến bạn luôn cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc, yêu đời, trông bạn trẻ trung và tràn đầy sinh lực.
 • Các cơ quan trong cơ thể của bạn sẽ chậm quá trình lão hóa hơn so với thông thường. Khi bạn vui vẻ, tinh thần lạc quan thì sẽ kéo theo một cuộc sống hạnh phúc, bình an.

Cuộc sống bạn sẽ cân bằng.

 • Khi luyện tập Yoga Trị Liệu bạn trãi qua nhiều cung bậc cảm xúc như chính trong cuộc sống của mình, bạn đã kiên định bền bỉ vượt qua trên thảm tập thì lúc này mọi biến động trong cuộc sống đã không còn là vấn đề đối với bạn nữa.
 • Chính bạn sẽ thấy mình bớt nóng nảy, ôn hòa hơn và nhờ đó có những quyết định tích cực hơn, những định hướng rõ ràng hơn về mục đích sống.

Và còn rất rất nhiều tác dụng của Yoga Trị Liệu, nữa mà cô Bông chắc chắn rằng bạn đã được trãi nghiệm khi tham gia luyện tập Yoga Trị Liệu. Nhưng để có thể cảm nhận những điều trên chỉ có 1 cách duy nhất là bạn hãy thực hành Yoga Trị Liệu với một tinh thần kiên định, bạn sẽ không có cách nào khác ngoài thực hành, thực hành và thực hành.

Cầu chúc cho tất cả chúng ta ai cũng thật nhiều năng lượng hạnh phúc và bình an!

Namaskar !!!

Xem thêm: Ho’opponopono 108 lần trong ngày – Thanh tẩy rác Tiềm Thức – Khởi Tình Thương rộng khắp.

#yogatrilieu #tacdungcuayogatrilieu #nhungloiichcuayoga #luyentapyogatrilieu