Yoga – Đặc ân của phụ nữ

Vì sao có thể nói Yoga đặc ân của phụ nữ?

Yoga dành cho phụ nữ những gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn bạn nhé.

Tất nhiên chúng ta ai cũng đều biết rằng Yoga không phân biệt giới tính khi tập luyện nhưng rõ ràng hầu hết các lớp Yoga phụ nữ vẫn chiếm hầu hết số đông và nam giới chỉ chiếm một phần rất nhỏ trong lớp học. Vì sao vậy?

Thật ra vì Nam giới có nhiều lựa chọn, nhiều môn thể thao, đặc biệt là nhiều thì giờ hơn nữ và nam giới đa số thích các môn có sự hoạt động đội nhóm vui vẻ nên họ có thể tham gia rất nhiều môn thể thao khác.

Còn riêng phụ nữ có quá nhiều công việc phải làm và thời gian dành cho bản thân rất ít, thậm chí là phụ nữ quên bản thân mình luôn.

Khi đến với Yoga họ chỉ cần khoảng thời gian rất ít, luyện tập theo khả năng của mình, không cần phải làm việc hay hoạt động với đội nhóm và đặc biệt họ được thư giản và xả năng lượng mệt mõi từ trong cơ thể ra một cách thoải mái nhất mà không cần phải dựa vào ai ngoài các động tác Asana, Thở, Thiền trong Yoga.

Phụ nữ là đối tượng chịu nhiều áp lực cuộc sống.

Yoga thích hợp với khả năng chịu đựng bền bỉ của phụ nữ, cộng sự uyển chuyển làm cho tâm hồn được thanh thoát và nội tâm được hoàn thiện theo hướng tích cực từ đó giúp phụ nữ có thể đối mặt với hầu hết khó khăn thử thách mà vẫn giữ được sự lạc quan, hạnh phúc của bản thân .

Luyện tập Yoga hàng ngày giúp phụ nữ trở nên kiên định, nhiệt tâm, sống hết mình với chính con người, bãn ngã của mình.

Và khi chúng ta những người phụ nữ đã hòa quyện với Yoga như là một phần trong cuộc sống lúc này, bản thân sẽ luôn được cân bằng, bạn dường như được nạp thêm năng lượng để sống với ước mơ và hoài bão của chính mình.

Và lý do tôi nói Yoga đặc ân của phụ nữ?

Bởi vì phụ nữ chúng ta được tạo hóa tạo ra một cơ thể đặc biệt, có những giai đoạn và thời kỳ phát triển khác nhau rất lớn trong đời sống, và toàn bộ các giai đoạn: dậy thì, bắt đầu kinh nguyệt, sinh con, tiền mãn kinh được chi phối bởi một loai hocmon riêng của nữ giới, toàn bộ các cơ chế cảm xúc và tinh thần đều phụ thuộc vào nó.

Nhưng tùy vào thời kỳ và cơ địa của mỗi người thì việc duy trì hocmon này ở mức độ ổn định rất khó vì phụ nữ thường bị cuốn vào quá nhiều điều trong cuộc sống và chính nó làm cho cơ thể của phụ nữ bị mất thăng bằng, lượng hocmon nữ này sinh ra không ổn định làm cơ thể rất mệt mỏi, stress, trầm cảm…

Diện Chẩn & Yoga Trị Liệu - Yoga - Đặc ân của phụ nữ

                                                      Diện Chẩn & Yoga Trị Liệu – Yoga – Đặc ân của phụ nữ

Chính vì thế Yoga là một phương thức hữu hiệu nhất mà nó giúp cân bằng hocmon này trải qua các giai đoạn một cách quân bình nhất nếu người phụ nữ có thể luyện tập yoga từ càng sớm càng tốt.

Hãy luyện tập và hòa mình vào Yoga bạn sẽ như được khúc hoan ca của cuộc đời mình.

Yoga mang lại sự năng động, linh hoạt, thư giãn và nhất là bạn vẫn có thể thư giãn trong lúc tâm trí vẫn tĩnh táo, lúc đó phụ nữ chúng ta được nạp năng lượng tuyệt vời.

Giống như bản năng sẳn có phụ nữ cùng lúc sẽ làm được thật nhiều việc như: làm việc, chăm con, săn sóc gia đình…

Một sự giao duyên tuyệt vời  giữa Yoga và phụ nữ tuy hai nhưng nó chính là một.

Xem thêm: BẠN ĐƯỢC GÌ KHI “CHUYỂN ĐỘNG CHẬM TRONG THỰC HÀNH YOGA” 

#yogatrilieu #yogadacancuaphunua #yogachophunu #yogavaphunu